Review หูฟัง Earbud Rose Technology Masya

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะครับสำหรับการรีวิวหูฟังซึ่งในวันนี้ทางร้านได้มีโอกาสนำหูฟังจากแบรนด์ ROSE เข้ามาจำหน่ายซึ่งกระแสตอบรับของหูฟังแบรนด์นี้นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าแบรนด์อื่นๆเลยครับโดยทาง ROSE หรือ ROSE TECHNOLOGY นั้นเป็นแบรนด์จากประเทศจีนครับโดนทางจีนนั้นได้ออกของเล่นมาอย่างมากมายทั้ง Player,Amp,Dac/Amp,Earphone,IEM หรือแม้แต่กระทั่ง CIEM โดยเน้นในราคาที่จับต้องได้ล่ะครัชซึ่งน้ำเสียงแต่ละแบรนด์ก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์ชั้นนำเลยทีเดียว

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาทำความรู้จักหูฟังที่จะนำมารีวิวในครั้งนี้กันดีกว่าโดยในรุ่นที่จะพูดถึงในวันนี้ได้แก่ ROSE Technology MASYA นั้นเองครับ เดี๋ยวเรามาทำการ Unbox กันเลยนะครับ

UNBOX & REVIEW

Package ของทาง Rose Masya จะมาในลักษณะเป็น Box ทรงสี่เหลี่ยมสีดำครับโดยจะสลักแบรนด์ ROSE โชว์เอาไว้ครัช ภายในกล่องก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆมากมายดังนี้ครับกล่องเคสเก็บหูฟังอย่างดี 1 กล่องครับโดยจะเลือกเคสคุณภาพสูงปกป้องแรงกระแทกต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยจะสลักแบรนด์ ROSE ไว้ที่หน้ากล่องด้วยเช่นกัน

 รีวิวหูฟังและแกะกล่อง Rose Technology Masya

มาดูกันในส่วนของ Body กันบ้างสำหรับวัสดุของหูฟังตัวนี้จะทำโดย new 3d printing technology ให้ความแข็งแรงทนทานสูงครับโดยจะสลักโลโก้ชัดเจนว่า Rose และรุ่น Masya ไว้ตามรูปครับโดยเยื้องไปด้านบนของชื่อสลัก Body จะมีรูเจาะไว้ตรงส่วนนี้น่าจะเป็นการออกแบบในเรื่องเสียงของทาง ROSE เองครับเท่าที่ทางร้านได้ลองเอานิ้วไปปิดดูปรากฏว่ามิติและ Stage หายไปเลยครัช 555+ เวลาฟังก็อย่าไปปิดมันล่ะครัช

review หูฟัง Rose Masya

สำหรับการสวมใส่ฟังก็จะมีลักษณะการสวมใส่แบบเอียร์บัดครับเป็นการวางตรงช่องหูนั้นเองโดยจุดเด่นของเอียร์บัดคือสวมใส่สบายครับสบายมากๆแถมยังให้เวทีเสียงที่กว้างหลุดช่วงหัวอีกด้วยแต่ในส่วนของข้อเสียก็จะมีผลในเรื่องที่มันเก็บเสียงได้ไม่ดีนั้นเองฮะ โดยส่วนตัวแล้วเอียร์บัดถือเป็นหูฟังที่ผู้เล่นมักจะมองข้ามจุดนี้ไปครับฉะนั้นคิดจะเล่นเอียร์บัดอย่าไปคิดเลยเชียวว่ามันจะเก็บเสียงได้ดีแค่ไหนครับ ^^

Jack 3.5 แบบตรงนะครับ

รีวิวหูฟังและแกะกล่อง Rose Technology Masya

สำหรับไดร์เวอร์ที่ทาง ROSE คิดค้นให้กับตัวหูฟังอย่างเจ้า Masya นั้นก็จะเลือกใช้ไดร์เวอร์แบบ Dynamic Driver 2 ตัวครับโดยทำงานควบคู่กันแบบ Dual เลยล่ะครัช ซึ่งหาได้ยากมากๆในยุคนี้ที่จะมีเอียร์บัดแบบ 2 ไดร์เวอร์ครัช

Space ต่างๆครับดังนี้

Impedance:12Ω

Communication:Wired

Waterproof:No

Wireless Type:None

Plug Type:L Bending

Sensitivity:98dB

Vocalism Principle:Dynamic

Frequency Response Range:8-22000Hz

Color:Black

Model:Masya

Connectors:3.5mm

คุณสมบัติด้านเสียงและแนวเสียง

เสียงสูงและเสียงกลาง : สำหรับเสียงสูงของเจ้า Masya นั้นจะให้ความละเอียดค่อนข้างสูงโดยจะให้ปลายแหลมที่ใสเคลียร์มีมิติที่จับต้องได้และโฟกัสตำแหน่งชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจนประจวบเหมาะเข้ากับเสียงกลางที่เปิดโปร่งใสและชัดเจนไม่แห้งกร้านจนเกินไปในส่วนของอิมเมจนั้นก็จะมีขนาดใหญ่สัมผัสได้ไม่อึดอัดโดยทางร้านนั้นได้นำมาเปิดกับเพลงสไตล์ Vocal ก็จะให้เสียงร้องที่พริ้วทอดตัวออกไปไกลไม่แตกพร่าเลยล่ะครับ

 

SoundStage : สำหรับความกว้างของเวทีนั้นต้องบอกว่าจัดเต็มเม็ดเต็มหน่วยครัชคือให้ความกว้างมากกกกกให้อิมเมจของเวทีที่มีขนาดใหญ่ฟังหลายๆแนวเพลงได้อย่างสบายไม่อึดอัดให้มิติที่หลุดช่วงหัวการแยกแยะตำแหน่งชิ้นดนตรีที่ขาดออกจากกันเราจะสัมผัสได้ถึงตำแหน่งกลองกีต้าร์เบสและเสียงร้องได้ชัดเจนครับโดยทางร้านได้นำไปเปิดกับเพลงแนว Jazz หรือเพลงบรรเลงก็สัมผัสได้เลยครับถึงชั้นบรรยากาศที่กว้างขว้างเหมือนนั่้งฟังอยู่ในห้องโถงใหญ่ๆเบยทีเดียว

 

Bass : สำหรับย่านต่ำนั้นหากใครที่ต้องการเสพเบสที่หนักมีอิมแพคที่รุนแรงเราจะหาไม่ได้จากหูฟังตัวนี้ครัช! เพราะหูฟังตัวนี้ให้เสียงเบสในระดับปริมาณที่พอเหมาะไม่เยอะมากโดยจะเน้นในความใสสะอาดเป็นหลักจากย่านกลางและแหลมโดยจะให้อิมแพคในระดับพอฟังสนุกจับจุดได้ถ้านำไปเปิดก็เพลงที่ Metal ก็อาจจะดูไม่เหมาะสมกันเลยล่ะครับแต่ถ้านำมาเปิดกับเพลงเบาๆเน้นความสบายก็จะให้เบสที่เรียบร้อยสุขุมไม่บวมเบลอหรือกลบรายละเอียดเลยทีเดียวล่ะครัช

 

Final : ก็จบรีวิวเกี่ยวกับหูฟัง MASYA กันแล้วนะครับเป็นไงกันบ้าง!?!? โดยส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นหูฟังที่น่าจะครองใจนักเล่นได้เป็นอย่างดีครับและหากจะหาหูฟังแบบ 2 ไดร์เวอร์ในเวลานี้ก็ดูจะเป็นการยากทีเดียวเชียวโดยเจ้าหูฟังตัวนี้สามารถนำไปฟังเพลงสบายๆได้อย่างหลากหลายซึ่งหากใครที่สนใจในความใสสะอาดของเสียงเพลงและชื่นชอบการสวมใส่แบบเอียร์บัดที่หาได้ยากในเวลานี้ก็ต้องมาจบที่ตัวนี้ล่ะครัช!!!

 

สำหรับในวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนและขอจบรีวิวไว้เพียงเท่านี้แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าสวัสดีครับ

 

รีวิวและ unbox Rose Masya
พบกับหูฟัง Earbud Rose Masya หูฟัง Earbud ถอดสายได้อ่านรีวิวได้แล้วที่นี่
โพสใน News Review