รีวิวหูฟัง Earbud MusicMaker TP16

Review หูฟังเสียงดี MusicMaker TP16 Earbud เสียงเทพราคาประหยัด

สวัสดีครับ!!!! กลับมาพบกันอีกครั้ง

ในวันนี้ทางร้าน TOPPIKHIFI จะมาพูดถึงหูฟังเอียร์บัดนอกกระแสที่กำลังจะเป็นม้ามืดอีก 1 รุ่นครับ เกริ่นกันสักเล็กน้อย สำหรับแบรนด์ของหูฟังตัวนี้ก็จะมีชื่อว่า MusicMaker มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน โดยทาง MusicMaker ได้วางจำหน่ายหูฟังทางด้านเอียร์บัดเป็นหลัก ซึ่งหูฟังทรงนี้นั้น นับวันยิ่งหาได้ยากขึ้นไปทุกทีล่ะครัช ด้วยต้นทุนหลายๆอย่างและหูฟังทรงอินเอียร์ที่เติบโตรุดหน้าไปมาก ทำให้ทุกวันนี้นั้นหาเอียร์บัดได้ค่อนข้างยากทีเดียวครับ สำหรับหูฟังที่จะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือรุ่น TP16 นั้นเอง โดยหูฟังตัวนี้มีราคาที่ประหยัดแต่ให้เสียงที่คุ้มค่าสุดๆอีก 1 ตัวล่ะครัส

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาทำการ Unbox & Review กันเลยดีกว่า

สำหรับ Package สินค้าก็จะมีหน้าตาดังนี้เลยครับ

ภาพกล่องและอุปกรณ์เสริมหูฟัง Musicmaker TP16

จะเห็นได้ว่าหน้าตา Package ต้องบอกว่า บ้านๆสุดๆล่ะครัช 55+ มาแค่กล่องหูฟังตัวเดียวเลย โดยจะเป็นกล่องที่ใช้สำหรับเก็บหูฟัง มีทรงเป็นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีปานกลางไม่เล็กจนเกินไป หน้ากล่องสกรีนว่า TONEKING ชัดเจน ซึ่งบ่งบอกถึงผลิตภัณฑ์จาก MusicMaker นั้นเองครัช

หลังจาก Unbox ก็จะพบอุปกรณ์ต่างๆดังนี้

1.หูฟังเอียร์บัด MusicMaker TP16

2.ฟองน้ำหูฟัง 8 คู่ สีดำและแดง ( ธรรมดา 4 คู่ / โดนัท 4 คู่ )

3.คลิปหนีบเสื้อ

ต่อไปเราจะมาพูดถึงหูฟังและสเปคต่างๆกันบ้าง

สำหรับหูฟัง MusicMaker TP16 จะมีลักษณะการสวมใส่แบบเอียร์บัด วางในช่องหูให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัด โดยลักษณะบอดี้จะเป็นทรงทั่วไปที่หาพบได้ง่ายๆ ดังรูป

รูปทรงหูฟัง MusicMaker TP16

ทางด้านสายหูฟังนั้นจะมีลักษณะเป็นเกลียวหุ้มไว้อีก 1 ชั้น กันกระชากและรับแรงกระแทกได้ดีทีเดียว โดยสายจะมีความยาวประมาณ 1.2เมตร และเลือกใช้สายเคลือบเงินครับ

สายสัญญาณและแจ็ก 3.5mm

สำหรับปลายแจ็คจะมีขนาด 3.5mm เป็นแจ็คแบบตรง

สเปคต่างๆดูได้ดังนี้ครัช

- Line Length: 1.2m
- Resistance: 32Ω
- Communication: Wired
- Support APP: No
- Waterproof: No
- Wireless Type: None
- Plug Type: Line Type
- Sensitivity: 113±3dB
- Connectors: AUX
- Function: Common Headphone,Portable,HiFi Headphone
- Support Apt-x: No
- Vocalism Principle: Dynamic
- Frequency Response Range: 15-25000Hz
- Support Memory Card: No
- Model Number: TP16
- Sensitivity: 113dB
- Input Impedance: 32Ω
- Cable: 32 core LC-OFC
- Driver Type: Moving coil
- Material: Dynamic
- Cord Length: 125cm / 3.9 ft
- Weight: 20 g / 0.49oz

REVIEW & TEST

เสียงสูง : หลังจากที่ได้ลองฟังและให้เวลาในการเบิร์นหูฟังมาได้สักระยะก็พบว่า จะให้เสียงแหลมที่ชัดเจน เปิดโปร่ง ให้มิติและบรรยากาศที่โอบล้อม ให้รายละเอียดที่ใกล้สัมผัสได้ถึงชิ้นดนตรี ในขณะที่ปลายแหลมนั้นจะมีความพริ้ว ทอดตัวกำลังดีครัช

เสียงกลาง : สำหรับเสียงกลางของเจ้า TP16 นั้นไม่แห้งทีเดียว เป็นกลางที่มีน้ำมีนวล มีความนุ่มและความหวานที่สัมผัสได้ โดยเสียงร้องจะอยู่ในตำแหน่งที่พุ่งเล็กน้อย ให้ความสดและสนุก ในขณะที่ปลายเสียงนั้นไม่สากเสี้ยน ตอบรับกับย่านเสียงแหลมเป็นอย่างดี

SoundStage : สำหรับด้านความกว้างของเสียงนั้นต้องบอกว่ากว้างในลักษณะแบบเอียร์บัด คือให้ความกว้างที่หลุดช่วงหัว มีฮาโมนิคที่ดี โดยสามารถจับจุดรายละเอียดและโฟกัสชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจน มีอิมเมจที่ใหญ่

เบส : สำหรับย่านต่ำใครที่โหยหาความหนักแน่นนั้น เราจะหาไม่ได้จากหูฟังตัวนี้ครัช เพราะหูฟังตัวนี้ให้เบสที่นุ่มละมุน ให้ความลึกขณะนั่งฟังและจับผิดย่านต่ำ โดยในรายละเอียดย่านเบสนั้นจะไม่แสดงความคุ่นเคืองโดยการไปกลบเสียงย่านอื่นๆ โดยเน้นให้รายละเอียดทั้ง 3 ย่านนั้นครบถ้วน มีความสุขุม นุ่มลึก

End : ก็จบลงกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับการรีวิวหูฟัง MusicMaker TP16 เป็นยังไงกันบ้างครัช มีความคันกันบ้างแล้วใช่ไหมครัช 55+ ก็ถือว่าเป็นหูฟังที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบแนวเสียงแบบนุ่มๆ สบายๆ โดยสามารถฟังเพลงได้อย่างหลากหลายโดยที่ไม่บาดหูสักนิด ซึ่งหากมองถึงความสามารถของมันแล้วล่ะก็ ถือว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ โดยตัวสินค้านั้นมีราคาที่เบาสบายกระเป๋า ให้ราคาที่เป็นมิตรสุดๆ หากใครที่กำลังมองหาหูฟังพกพาสักตัวนึงในราคาแสนประหยัด และ อยากให้มันเป็นหูฟังแบบเอียร์บัดที่มีการสวมใส่ที่สุดแสนจะสบาย ก็อย่าได้พลาดที่จะมาลองฟังเจ้า TP16 กันครัช!!!

สำหรับในวันนี้ก็ขอจบการรีวเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

review earbud musicmaker tp16
รีวิวหูฟัง Earbud เสียงเทพราคาประหยัด MusicMaker TP16 หูฟังสายเคลือบเงิน
โพสใน News Review